Những bài văn "bất hủ" của học trò

Tuoi hoc tro
Hum nay là một ngày bận rộn. Cuối ngày ghé "nhà" chị Mai chơi thấy chị sưu tầm một entry cười ra nước mắt.TN mạn phép "ring" về cất ở nhà mình. Hi vọng khi đọc những đoạn văn này trong chúng ta sẽ có các anh chị rút được kinh nghiệm khi dạy con trẻ học bộ môn văn học.

Đề: Tả một con vật mà em yêu nhất.

Nhà em có nuôi một con gà trống rất đẹp em rất yêu nó. Hằng ngày em cho nó ăn. Chiều chiều em dắt nó đi dạo mát 15 phút.

Đề: Tả cái cặp đi học.

Bố em mua cho em cái cặp rất to và đẹp hàng ngày em đeo nó đến trường cái cặp đựng được nhiều sách vở nó to như cái bình thuốc sâu của mẹ vậy!

Đề: Tả về ông bà nội.

Khi em được sinh ra thì bố mẹ em đã làm ma cho ông bà nội em rồi.

Đề: Tả về cô giáo mà em yêu quý.

Cô giáo em rất đẹp. Cô có vầng trán cao thể hiện sự thông minh. Mái tóc cô dài thướt tha như dòng nước. Nhưng em thích nhất vẫn là cái răng nanh của cô nó làm cho nụ cười của cô thêm phần quyến rũ. Cô còn hay đọc tập làm văn cho tụi em chép nữa.

Đề: Tả người thầy em yêu quý nhất.

Thấm thoắt đã ba mùa hoa ban nở thầy giáo phải tạm biệt chúng em để về xuôi. Cả làng cả bản đứng tiễn thầy vô cùng ngậm ngùi. Riêng em đứng nhìn theo thầy cho đến khi thầy xa dần xa dần đến khi nhỏ bằng con chó em mới quay lại bản.

Đề: Tả anh bộ đội.

Anh bộ đội cao khoảng 1 20 m súng AK dài 1m rưỡi.Đề: Tả ông nội.

Nhà em có nuôi một ông nội ông nội suốt ngày chẳng làm gì cả chỉ trùm chăn ngủ đến bữa ăn ông ló đầu ra hỏi: Cơm chín chưa bây?

Đề: Tả một dụng cụ lao động.

Chiếc xẻng nhà em có rất nhiều công dụng để hốt rác và còn dùng để xúc cứt chó nữa.

Đề: Miêu tả về bố.

Bố em có một hàm răng vàng hàm răng vàng luôn chỉ bảo em những điều hay lẽ phải.

Đề: Em hãy miêu tả mùa Xuân.

Mùa xuân ở quê em mở rất nhiều hội. Những ngày ấy trên đường có rất nhiều các ông các bà tay cầm ô đen ô đỏ đứng nói chuyện râm ran như bầy chim líu lo gọi mẹ.

Đề: Tả cây chuối.

Nhà em có cây chuối rất to chiều nào em cũng leo lên cây chuối ngồi hóng mát. Khi em leo lên cành chuối rung rinh.


                                                                                    Sưu tầm: Chị Mai.

thynguyen81

Kính gửi cô ThaiA!
Cháu cảm ơn cô đã mở đầu cho entry cháu "ring" bên nhà chị Mai về.
Vương Ngọc trẻ hơn tuổi 31 của bạn ấy nhiều cô nhỉ!

Nguyễn Tất Hanh

Vui lắm! Chúc mừng nhé!

SỬA ĐỒNG-XOÀI

hôm nay mở blog sang trang em để thăm và đọc...tới " nhà em có nuôi MỘT ÔNG NỘI" thì nhà anh như ong vỡ tổ. hic
suadx

Ngoc Du

gửi Thy Nguyên

- Cô bán sôi đầu đường cao lớn.Cô có cái mông to bằng cái lồng bàn đậy cơm nhà em.
- Bà em ngoại em già yếu rồi tuổi cập kê kề lỗ.
- Trời sinh mỗi người có một kiểu thích .Bố em rất thích cô giáo em.Nhưng mẹ em thì lại không thích cô ấy một chút nào.Thật lạ.
- hì . Vui một chút
Chú Ngọc Du

quochung

Nguyễn Quốc Hùng

Học trò làm văn có nhiều điều không ngờ tới. Ngày anh học cấp II có cậu bạn không làm được bài vẽ một con ngỗng đeo khăn quàng dưới đề tên cô giáo. Đến con anh ở lớp có cô bạn không làm được bài văn liền viết tâm sự (có lẽ nhiều người biết về bài văn của nữ sinh Ngô Quyền).
Anh mới lập blogs hôm nào em sang chơi nhé!

thuhang

chị thấy ngày xưa mình tập làm văn cũng không tránh khỏi cách viết như vậy nó cũng ngộ nghĩnh và có nét độc đáo riêng đấy chứ.

HOA DÃ QUỲ

Cười và suy ngẫm! Nhưng cũng chẳng sao đâu em. Những học sinh này cũng mới tập làm văn thôi hy vọng rồi chúng sẽ viết khá hơn. Biết đâu có em sau này lại trở thành nhà văn thì sao.

truongvankhoa

Thuy Nguyên thân mến !
một tập hợp những bài văn ngây ngô nhưng có những tình tết thật cảm động. Cảm ơn em nhé ! Chúc em đầu tuần vui và hạnh phúc.

Hoài Khánh

Gửi Thynguyen81

Bài viết này tập hợp được nhiều đoạn văn học trò hôm nay. Anh đọc xong thì anh viết comment. Viết xong thì anh tặng hoa. Tặng hoa xong thì anh tin comment này cũng được coi là đoạn văn này rất xứng đáng được xếp hạng cùng những đoạn văn trên.

nguyenvanan

Bài nào cũng hay. Thích nhất :

Đề: Tả người thầy em yêu quý nhất.

Thấm thoắt đã ba mùa hoa ban nở thầy giáo phải tạm biệt chúng em để về xuôi. Cả làng cả bản đứng tiễn thầy vô cùng ngậm ngùi. Riêng em đứng nhìn theo thầy cho đến khi thầy xa dần xa dần đến khi nhỏ bằng con chó em mới quay lại bản.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'18560','qaa4a53c6gdr4vc2nrosf92en0','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-15 14:50:06','/a292367/nhung-bai-van-bat-hu-cua-hoc-tro/page-9.html')